Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Dự án Aurora Garden

Tiện ích nội khu vượt trội – Hệ thống phòng cháy chữa cháy tối tân tại dự án Aurora Garden

Đảm bảo các yêu cầu về phát hiện cháy nhanh, chuyển tín hiệu rõ ràng và đảm bảo độ tin cậy. 3 tầng hầm trang bị hệ thống chữa cháy tự động bao gồm các đầu phun nước Sprinkler quay lên, hệ thống đầu phun Drencher cho đường Ram dốc và màng ngăn phân chia khu vực tầng hầm và hệ thống hộp chữa cháy vách tường KT 1100*650*180mm. Hệ thống hộp đựng bình chữa cháy KT 500*600*200mm. Tầng 1 đến tầng 3 dự án Aurora Garden trang bị hệ thống chữa cháy tự động bao gồm các đầu phun nước Sprinkler quay xuống và hệ thống Hộp chữa cháy vách tường KT 1100*650*180mm. Hành lang từ tầng 4-30 trang bị đầu phun nước tự động loại quay xuống, các căn hộ chung cư được trang bị đầu phun nước quay ngang tại vị trí của căn hộ (mỗi cửa 1 đầu phun) và 01 đầu quay xuống tại vị trí bếp, trong căn hộ chỉ có đầu báo nhiệt tại khu vực bếp. Hành lang ngoài căn hộ bố trí 42 đầu phun/ tầng, tương đương 90m2/đầu Thiết bị, vật tư, sử dụng loại vật tư dùng trong hệ thống bơm của hãng Wilo xuất xứ G7 EU.

Hành lang được trang bị 06 hộp chữa cháy vách tường KT 1100*650*180mm. Lượng nước tính cho mỗi họng là 2,5 lít/giây. Tâm của họng chữa cháy đặt ở độ cao 1,25m so với mặt sàn. Mỗi họng chữa cháy trong tòa nhà được đặt van khóa, lăng phun nước và cuộn vòi mềm Có đủ độ dài theo tính toán và được bố trí: 1200 bình chữa cháy xách tay bằng bột ABC loại 4kg;600 bình chữa cháy xách tay bằng khí CO2 loại 3kg; 20 bình chữa cháy xe đẩy bằng bột ABC loại 35 kg; 20 Bình chữa cháy xe đẩy bằng khí CO2 loại 24kg. Lắp đặt 06 trụ (20 họng) tiếp nước chữa cháy được bố trí bên ngoài tòa nhà với cao độ trụ tiếp nước tính từ tim miệng van đến mặt nền hoàn thiện là 700mm. Thiết bị, vật tư, sử dụng loại vật tư dùng cho Hệ thống van, khớp nối của hãng KVS xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ, bình chữa cháy Firistar của Việt Nam.

Chung cư Aurora Garden có 6 thang bộ thoát hiểm cho khối tầng hầm và 4 thang bộ thoát hiểm cho phần nổi, cửa thoát hiểm được làm bằng thép chống cháy Có giới hạn chịu lửa tối thiểu 30 phút đến 120 phút. Các hành lang tầng, không gian chung, phòng chờ, sảnh và buồng thang bộ không có chốt khóa để có thể mở đượC cửa tự do từ bên trong mà không cần chìa. Các cánh cửa này là kính cường lực. Đối với các buồng thang bộ, cửa ra vào phải có Cơ cấu tự động và khe cửa phải được chèn kín. Các cửa trong buồng thang bộ mở trực tiếp ra ngoài không có Cơ cấu tự động và không cần chèn kín khe cửa. Cửa của lối ra thoát nạn từ các gian phòng hay các hành lang phải là cửa đặc được trang bị Cơ cấu tự động và khe cửa phải được chèn kín. Các cửa này nếu cần để mở khi sử dụng phải được trang bị cơ cấu tự động khi có cháy. Hành lang khu căn hộ trang bị đầu báo khói địa chỉ, các căn hộ chung cư được trang bị đầu báo nhiệt địa chỉ tại vị trí phòng bếp căn hộ, đầu báo khói tại phòng khách, đầu báo khói tại các phòng ngủ. Tầng 1 đến tầng 3 trang bị hệ thống báo cháy tự động bao gồm các đầu báo nhiệt, khói địa chỉ trải đều theo yêu cầu kỹ thuật trên mặt bằng tầng. Tầng hầm 01+02+03 trang bị hệ thống báo cháy tự động bao gồm các đầu báo cháy thường kết hợp đầu báo địa chỉ. Thiết bị vật tư sử dụng trong hệ thống báo cháy tự động sử dụng hệ thống Hochiki/G7 bao gồm các tủ trung tâm 8 Loop và các đầu báo cháy nhiệt, khói địa chỉ.

hệ thống phòng cháy chữa cháy dự án aurora garden

hệ thống phòng cháy chữa cháy dự án aurora garden

hệ thống phòng cháy chữa cháy dự án aurora garden

hệ thống phòng cháy chữa cháy dự án aurora garden

Tại hành lang, các vị trí cửa thoát nạn trên các tầng và tầng hầm được trang bị hệ thống đèn Exit, sự cố phù hợp với tiêu chuẩn đảm bảo yêu cầu thoát nạn. Hệ thống Exit, sự cố có bộ ắc qui lưu điện tối thiểu 2 giờ. Để đảm bảo chất lượng thi công hệ thống PCCC, Chủ đầu tư các dự án đã thuê Đơn vị tư vấn giám sát độc quyền Artelia đến từ nước Pháp, thực hiện giám sát quá trình thi công công trình, lập biên bản nghiệm thu cho từng hạng mục hoàn thành và sửa chữa những khiếm khuyết trong quá trình thi công đối với hệ thống PCCC.

Dự án Aurora Garden trước khi bàn giao nhà cho người dân vào ở, hệ thống PCCC sẽ được nghiệm thu bởi các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và sẽ cung cấp cho người dân Giấy chứng nhận về PCCC của tòa nhà chung cư khibàn giao nhà. Đơn vị quản lý vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế Savill Việt Nam sẽ thực hiện công bố, công khai Giấy chứng nhận về PCCC của các dựán trên các phương tiện truyền thông để người dân được biết. Trong quá trình hoàn thiện căn hộ cao tầng, khu biệt thự thấp tầng, cũng như hoàn thiện hệ thống hạ tầng cảnh quan để đảm bảo chất lượng thi công đúng thiết kế, đúng quy chuẩn, Vimefulland yêu cầu các chủ đầu tư mới Savil Việt Nam cùng tham gia giám sát, những sai xót phát sinh trong ngày và yêu cầu các nhà thầu xử lý ngay.

Bên cạnh đó, quản lý vận hành tòa nhà, nếu xảy ra bất kỳ sự cố hay hư hỏng nào, Đơn vị quản lý dựản theo tiêu chuẩn quốc tế Savill Việt Nam sẽ thông báo cho nhà thầu, sau 24 giờ từ khi nhận được thông báo, nhà thầu sẽ cử kỹ sư xuống xem xét thực tế tại hiện trường, cùng với Đơn vị quản lý dự án theo tiêu chuẩn quốc tế Savill Việt Nam để xác định nguyên nhân và mức độ sự cố. Trường hợp sự cố cần sửa chữa ngay sẽ được thực hiện trong 24 giờ và chỉ được Đơn vị quản lý dự án theo tiêu chuẩn quốc tế Savill Việt Nam nghiệm thu chấp nhận việc sửa chữa mới hoàn thành và tiếp tục đưa vào sử dụng.

Định kỳ đơn vị quản lý vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế Savill Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tập huấn cho người dân các kỹ năng phòng tránh khi xảy ra hỏa hoạn. Song song với việc tập huấn, người dân phải có ý thức trong việc PCCC như không hút thuốc lá ở tầng hầm để xe hoặc hành lang chung cư….

Có thể nói, đây là các quy định mang tính tuân thủ bắt buộc về tiêu chuẩn của hệ thống phòng cháy chữa cháy đối với các Dự án chung cư cao tầng do Vimefulland phát triển.

hệ thống phòng cháy chữa cháy

TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự án

X
TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN